Bơi Tổng Hợp – Bơi Ếch - Bơi Ngửa - Bơi Sải

Ngày đăng: 04-07-2019 15:16:37

          Kỹ Thuật Bơi Ếch, Và Bơi Lội Có Tác Dụng Gì

  Bơi tổng hợp gồm: bơi ếch bơi ngửa bơi sải tất cả các kiểu bơi đều phong phú và đa dạng. Bơi thể thao hiện tại gồm 4 kiểu: Bơi sải, Bơi bướm, Bơi ngửa, Bơi ếch. Bốn kiểu bơi trên được áp dụng trong thi đấu thể thao hiện nay, và phần chủ yếu trong hoạt động bơi lội tập luyện, thư giãn tại các bể bơi... Song đó là những kiểu bơi cần ít hoặc nhiều sự học hỏi, luyện tập về kỹ thuật. Ngoài ra cần kể đến một số kiểu bơi hay gặp ở những người bơi tự phát như: Bơi chó, Bơi lặn..

 

             

   Thở có tác dụng gì khi bơi trườn sấp

   Bơi trườn sấp là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Sử dụng 2 tay quạt liên tục so le về phía trước, gạt nước về phía sau làm động lực chính đưa cơ thể tiến lên. Thân hình giữ thẳng, không lên xuống như bơi ếch, bơi bướm. Đôi chân vẫy so le, với hình thức gần như giữ thẳng gối, duỗi thẳng 2 bàn chân, biên độ góc gấp thay đổi ít. Khi bơi trườn sấp nhẹ nhàng, tác dụng của nhịp đập chân thường nhỏ, phần lớn để giữ cho phần thân sau được nổi, giữ toàn bộ thân thể thẳng hàng, gần như ngang với mặt nước.

 

  Bơi bướm: là kiểu bơi nhanh, đòi hỏi kỹ thuật và thể lực cao nhất vì phải kết hợp nhịp nhàng của toàn thân. Trong bơi bướm, động tác của đôi tay đối xứng nhau, hai chân khép sát, đạp nước tựa như đuôi cá heo, toàn thân kết hợp trồi lên và ngụp xuống tạo ra sự uốn nhịp nhàng theo hình sóng.

  Bơi ngửa là kiểu bơi có kỹ thuật khá tương tự với bơi sải nhưng tư thế cơ thể ngược lại, ngửa mặt lên trên.

  Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản bơi chậm nhất trong 4 kiểu bơi thể thao nhưng lại bơi được xa hơn, ít tốn sức có hình thức giống loài ếch nhái làm cơ sở cho các nội dung bơi tổng hợp.

  Bơi chó: là kiểu bơi úp người, chân đạp giống như bơi sải, còn đôi tay thì để dưới ngực, 5 ngón tay có thể khép hoặc mở, đưa đôi tay về phía trước song song với ngực, rồi đẩy nước về phía sau song song với bụng, động tác lặp đi lặp lại nhiều lần, giống như hoạt động đôi chân trước của một chú chó đang bơi vậy.

Bơi lượn sóng: là kiểu bơi khép đôi chân lại bằng nhau. dùng lực của lưng nảy người sao cho phần ngực. mông, đôi chân diễn theo hình lượn sóng. kiểu bơi giống như

ngocdat.guitar mọi thắc mắc xin lên hệ tại

Youtube: https://bitly.vn/5oy2

Facebook: https://bitly.vn/5oyi

Fanpage: https://bitly.vn/5oz7

Wep: http://ngocdatguitar.com/

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0968332025