Cách Bơi Sải - Bơi Sải Đúng Kỹ Thuật

Ngày đăng: 08-07-2019 00:15:24

Bơi Sải Đúng Cách - Cách Thở Khi Bơi Sải

Cách bơi sải, bơi sải đúng kỹ thuật, bơi sải đúng cách, đó là bạn phải biết phối hợp giữa các động tác của tay, chân với nhịp thở của mình thành một chu kỳ khép kín, đồng thời phải thực hiện liên tục các kỹ thuật bơi sải đúng kỹ thuật

Cũng giống như các kiểu bơi khác thì khi học bơi sải, bạn cần tập tuần tự theo 2 giai đoạn sau:

Tập động tác chân rồi tập động tác tay. Sau đó tập phối hợp với nhịp thở

Tập nhuần nhuyễn các động tác trên cạn rồi mới xuống nước

 

Dưới đây là cách bơi sải, bơi sải đúng kỹ thuật, bơi sải đúng cách ,cách thở khi bơi mà người học cần tuân theo

Tập chân trườn sấp trên cạn

 

Cách bơi sải, bơi sải đúng kỹ thuật. Bạn ngồi lên thành hồ bơi, người hơi ngả về sau, 2 chân duỗi thẳng. Sau đó, bạn nâng lên và đập xuống liên tục cho đến khi thành thục. Lưu ý, trong quá trình thực hiện động tác này bạn luôn phải giữ cho gối thật thẳng.

 Tập chân trườn sấp dưới nước

Bơi sải đúng kỹ thuật, bạn nằm sấp trên mặt nước, 2 tay nằm thành bể đồng thời duỗi thẳng 2 tay, 2 chân. Chú ý là vẫn phải giữ cho gối thật thẳng đấy nhé. Tiếp theo, bạn đập chân trườn sấp liên tục như đã được tập ở trên cạn, cho đến khi thuận thục và quen với môi trường nước. Các động tác cần nhịp nhàng, mềm dẻo.

Tập sải tay trên cạn

Đối với tay phải: Bạn đứng chân trái lên trước, chân phải ra sau. Tiếp theo, bạn đặt tay trái lên đầu gối trái, người hơi khom về phía trước. Sau đó, đưa tay phải thẳng về phía trước và bắt đầu quạt nước sườn sấp bằng tay phải.

Đối với tay trái: Bạn đứng chân phải lên trước, tay phải đặt lên đầu gối phải, người hơi khom về phía trước và quạt nước trườn sấp bằng tay trái.

Trong khi quạt nước, bàn tay luôn phải khép kín và hơi khum lại như hình cái thìa. Thuần thục các kỹ thuật: Tỳ nước, kéo nước, đẩy nước. Cứ hết một chu kỳ này thì đổi tay.Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở trên cạn

Cách bơi sải, bơi sải đúng kỹ thuật, bơi sải đúng cách ,cách thở khi bơi sải, bạn đứng hơi khom người về phía trước, hai tay bạn quạt nước liên tục, đồng thời luân phiên nghiêng người qua 2 bên, nhấc chân ra phía sau giống như đang đập chân trườn sấp. Khi nghiêng người qua bên nào thì bạn nhấc chân bên đó ra phía sau, đồng thời bạn nâng cao khuỷu tay một cách thoải mái để chuẩn bị động tác vào nước. Cần xác định được bên thuận khi nghiêng đầu để mỗi lần nghiêng đầu qua bên đó là bạn phải há miệng và hít hơi vào, khi úp mặt xuống thì thổi bọt khi ra giống như thổi bong bóng vậy.

 Tập sải tay dưới nước phối hợp thở

Ở bài tập này, bạn thực hiện theo 2 giai đoạn sau:

Cách bơi sải, cách thở khi bơi sải, bạn đứng dưới bể bơi sao cho mực nước ở ngang ngực. Người hơi khom về phía trước một chút, 2 tay luân phiên quạt nước giống như đang bơi trườn sấp. Trong khi quạt nước mà bạn cảm thấy sức nặng và muốn tiến người về phía trước càng nhiều thì càng tốt.

Ở giai đoạn này, bạn cũng thực hiện các động tác như trên đồng thời phối hợp thở nhịp nhàng. Trong quá trình quạt nước, khi úp mặt xuống thì bạn thổi bọt khí ra, khi nghiêng đầu qua bên thuận thì há miệng hít khí vào bằng cả mũi và miệng.

 Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở dưới nước

Bơi sải đúng cách, cách thở khi bơi sải, bạn lướt nước khoảng 1m rồi bơi chân, tay phối hợp với hít thở nhịp nhàng. Chú ý là khi mới tập bơi thì bạn chỉ nên bơi qua lại theo chiều ngang bể bơi để tránh đuối sức.

 

Bạn tập bơi thật nhiều lần cho tới khi bơi được nhanh, dứt khoát và động tác thật thanh thoát, thuần thục.

 

 

 Chú ý là khi mới tập bơi thì bạn chỉ nên bơi qua lại theo chiều ngang bể bơi để tránh đuối sức.

Cách bơi sải, bơi sải đúng kỹ thuật, bơi sải đúng cách, cách thở khi bơi sải

Cổ chân duỗi thật thẳng khi đập chân sải

Cổ chân duỗi thật thẳng khi đập chân sải.

Bạn tập bơi thật nhiều lần cho tới khi bơi được nhanh, dứt khoát.

Bạn tập bơi thật nhiều lần cho tới khi bơi được nhanh, dứt khoát.

 

Xem thêm: Tập bơi Học bơi Bơi sải Kỹ thuật bơi sải Hướng dẫn học bơi sải

Tham khảo thêm tại

https://www.youtube.com/watch?v=XWgLBB5p1wg

Youtube: https://bitly.vn/5oy2

Facebook: https://bitly.vn/5oyi

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0968332025