Hướng Dẫn 35 Thế Võ - 35 Thế Võ Đặc Công

Ngày đăng: 12-07-2019 00:36:28

Đặc công Việt Nam – Võ Thuật Đỉnh Cao

Hướng Dẫn 35 Thế Võ - 35 Thế Võ Đặc Công

Đặc công Việt Nam – Võ Thuật Đỉnh Cao

 

Võ thuật của Đặc công Việt Nam rất đa dạng nhưng đều nhắm vào 1 yếu tố duy nhất: Hạ gục kẻ địch nhanh, gọn.

 

35 thế võ đặc công, đặc công việt nam, võ thuật đỉnh cao có thế đánh đặc trưng hiện vẫn gây nhiều tranh cãi về nguồn gốc. Có người nói 36 thế võ của Đặc công Việt Nam là từ Thiếu Lâm, có người nói là võ Bình Định.

 

Hoặc theo thượng tá Phan Đình Long (thày dạy võ cho các chiến sĩ Đặc công) thì võ thuật của Đặc công Việt Nam là sự tổng hợp kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa võ học trong đó có võ cổ truyền Việt Nam và trên thế giới.

 

Tuy nhiên theo thông tin khác, các thế võ của Đặc công Việt Nam nhiều khả năng là vật cổ truyền lấy từ người dân tộc.

 

Võ thuật của người dân tộc có điểm độc đáo là tận dụng tối đa khả năng của các vật dụng xung quanh cũng như bản thân mình để hạ gục đối thủ (có thể là người hay thú vật) hòng sinh tồn.

 

35 thế võ đặc công, đặc công việt nam, võ thuật đỉnh cao, hiện nay, vài nguồn tin khẳng định rằng vẫn có một bộ phận nghiên cứu võ học cho Đặc công Việt Nam thường xuyên về các vùng bản xa xôi để tiếp tục nghiên cứu võ thuật của người dân tộc.

 

Sau năm 1986, nhằm nâng cao võ thuật cho các chiến sĩ Đặc công, các giáo viên của trường sĩ quan Đặc công còn được cử đi học hỏi, nghiên cứu một số môn phái võ thuật như võ cổ truyền Việt Nam, karatedo, taekwondo, Thiếu Lâm Tự…

 

Ngoài 35 thế võ độc đáo dựa trên vật dân tộc, Đặc công Việt Nam còn luyện đi luyện lại bài Mai hoa quyền. Riêng các sĩ quan được tập thêm các đòn đánh vào huyệt đạo để tăng khả năng cận chiến, hạ gục địch thủ.

 

 

Quá trình rèn luyện gian khổ. 35 thế võ đặc công, đặc công việt nam, đã quen với việc ngày nắng tập trên đồi cát nóng, ngày lạnh cởi áo quần lặn xuống nước, thức trắng đêm xuyên rừng, chạy bộ hơn 40km, ngâm mình dưới nước hơn 20 giờ, bơi cả chục kilômét. Bất kể đêm, ngày, chúng tôi sẵn sàng trực chiến và xung trận khi có lệnh

Bình thường, ngày tập luyện của các chiến sĩ Đặc công bắt đầu từ 7h sáng trên thao trường nơi thì như rừng rậm rạp, nơi lại đầy lô cốt, mô hình xe tăng, tường cao, hào sâu, bàn chông, dây thép gai sắc lạnh như chiến địa thật sự.

 

Việc tập luyện võ thuật được đan xen với các bài tập lăn, lê, bò trường trên trận địa giả. Quá trình rèn võ xảy ra không ít chấn thương, gian khổ nhưng các chiến sĩ đều coi đó là niềm tự hào và say mê.

 

“Một ngày tân binh phải thực hiện đủ 11 chế độ, từ thức dậy, gấp nội vụ gọn gàng, đánh răng, rửa mặt rồi ăn sáng. Khoảng 7h, tất cả tập trung thành hàng rồi hành quân ra thao trường.

 

Sau những bài tập về đội hình đội ngũ, chúng em được các chỉ huy hướng dẫn học võ thuật, cách lăn, lê, bò, trườn, nheo mắt ngắm bắn.

 

Cả ngày lăn lộn ngoài thao trường khổ cực lắm nhưng đi lính được vào đặc công là vinh dự và tự hào, nên em không còn thấy nhọc nhằn nữa

Để xem các video về đặc công việt nam mời các bạn vào các đường linh này để xem

https://www.youtube.com/watch?v=-POuZCynq-8&t=583s

https://www.youtube.com/watch?v=aiv0PTlH0Ag

https://www.youtube.com/watch?v=d63Jcmr4Anw&t=92s

https://www.youtube.com/watch?v=A7HNx4exIcs&t=8s

Ngocdat.guitar cảm ơn các bạn

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0968332025