Hướng Dẫn Bơi Ếch Cơ Bản - Bơi Ếch Đúng Kỹ Thuật

Ngày đăng: 02-07-2019 21:52:54

                 

Hướng Dẫn Bơi Ếch Chi Tiết - Cách Bơi Ếch Nhanh Nhất

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT BƠI ẾCH CƠ BẢN

                 

      Hướng dẫn bơi ếch cơ bản, bơi ếch đúng kỹ thuật. Bơi ếch là kiểu bơi phổ thông giống loài ếch nhái. Bơi ít tốn sức khỏe, bơi được xa, ít sóng động, bơi ếch đúng kỹ thuật,  học bơi ếch đúng cách để rèn luyện sức khỏe dẻo dai và tốt cho hệ thống tim mạch, bơi ếch không nhanh bắng các kiểu bơi khác nhưng bơi ếch cơ bản, bơi ếch đúng kỹ thuật sẽ dễ tập cho người mới bắt đầu

                  ĐỘNG TÁC BƠI ẾCH CƠ BẢN

       1.Tư thế chuẩn bị: Thân người nằm sấp thành một đường thẳng, chếch so với mặt nước một góc 10 - 15º, đầu hơi cúi, ngực hơi ưỡn, bụng hóp lại. Hai tay khép lại đưa về trước, lòng bàn tay úp, các ngón tay khép tự nhiên.

  1. Động tác tiến

       - Động tác tay

       + Tỳ nước: Từ tư thế chuẩn bị, mở hai bàn tay sang hai bên và chúc xuống dưới, xoay lòng bàn tay sang hai bên về sau. Hai tay tạo thành một góc 30 – 40º.

       + Quạt nước: Là động tác tiếp theo sau khi tỳ nước dùng lực của bả vai và cánh tay quạt mạnh về phía sau hơi chếch sang hai bên. Khi quạt đến ngang vai thì góc khuỷu tay từ 120 – 140º, góc giữa cánh tay và mặt nước từ 30 - 40º.

       + Động tác thu và duỗi tay: Sau khi quạt nước, khuỷu tay và bàn tay khép mạnh vào phía ngực. Nhanh chóng duỗi thẳng tay về phía trước thành tư thế ban đầu. Quá trình duỗi tay, lòng bàn tay từ tư thế đối diện nhau dần dần xoay úp xuống.

       - Động tác chân

       + Co chân: Từ tư thế chuẩn bị, từ từ co lên (chân thả lỏng) gót chân đưa về phía mông, hai gối mở rộng bằng vai, góc giữa thân và đúi khoảng 100º, đùi và cẳng chân từ 40 - 55º, hai gót chân cách nhau từ 20 – 25cm.

       + Xoay bàn chân: Là động tác chuyển tiếp giữa co chân và đạp trước. Khi sắp kết thúc động tác đạp nước thì đầu gối khép vào trong và bẻ chân sang hai bên, mũi bàn chân xoay ra ngoài.

       + Đạp nước: Chân đạp mạnh về phía sau hơi chếch sang hai bên sau đó khép nhanh chân lại và duỗi thẳng để tạo ra sức lướt.

  1. Động tác thở và phối hợp

       + Thở: Khi thu tay và duỗi tay thì cúi đầu thở ra trong nước bằng mũi và miệng. Khi tay quạt nước thì nín thở, khi tỳ nước thì ngẩng đầu hít vào.

       + Phối hợp: Là động tác phối hợp giữa các cử động của tay, chân và thở thành một chu kỳ, động tác tính từ tư thế ban đầu thứ tự phối hợp.

       Khi tách tay tỳ nước thì ngẩng đầu hít vào. Khi quạt nước gần kết thúc thì chân thả lỏng và từ từ co lại. Khi thu tay thì kết thúc co chân. Khi duỗi tay gần thẳng thì đạp chân đồng thời  thở ra.

       *Chú ý:

       - Bơi ếch cơ bản, bơi ếch đúng kỹ thuật, Tay không quạt quá về sau

       - Để bơi ếch nhanh nhất, học bơi ếch đúng cách, chân co về thì thả lỏng từ từ và mở gối sang hai bên.

       - Chân đạp mạnh dứt khoát, khép nhanh

       - Bơi ếch đúng kỹ thuật, quá trình thở phải thở sâu và đều.

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
0968332025